BIGGAME Hand In Hand Việt Hàn – Chương trình truyền thống

BIGGAME – Trò chơi truyền thống của Nhóm từ thiện Hand In Hand Việt Hàn

Biggame Hand in Hand – Trò chơi lớn hàng năm do nhóm từ thiện Hand in Hand Việt Hàn tổ chức hàng năm. Là hoạt động kỹ năng bên cạnh các hoạt động thiện nguyện được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng mềm cũng như giúp gắn kết các bạn thành viên trong nhóm. 

Chương trình Biggame Hand in Hand hàng năm thường được tổ chức vào đầu năm học, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là khoảng thời gian nhóm được kết nạp và đồng hành cùng các bạn tân thành viên trong những hoạt động thiện nguyện. 

Biggame Hand in Hand
BTC và thành viên Biggame

Biggame Hand in Hand Version 6 – Hồi ấy ta còn nhỏ được tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2019. Để có cho một chương trình Biggame được chạy từ khâu chuẩn bị đến chạy chương trình chính trong vòng 1 ngày trọn vẹn. Ban tổ chức chương trình (Cựu và ban hoạt động) đã chuẩn bị lên kế hoạch chương trình trước thời gian diễn ra Biggame Hand in Hand chính thức 1 tháng. 

  • Đầu tiên: Đơn đăng ký tham gia  Biggame Hand in Hand Online. Nhằm tổng hợp thành viên để dự trù kinh phí và tổ chức hoạt động, trò chơi phù hợp. 
  • Sau đăng ký hoàn thành, ban tổ chức hoàn thành việc chia team, phân chia nhiệm vụ đội trưởng, đội phó, phó chỉ huy từng team để quản lý tổ chức nắm rõ thông tin. 
  • Cuộc đua điểm danh trước thềm Biggame: Mỗi thành viên trong team đều phải rèn luyện thể lực theo quy định của ban tổ chức (Đảm sức khỏe thành viên đủ để tham gia một Biggame Hand in Hand). Nam Hít đất 20 cái, Nữ gập bụng 20 cái (Đây là tiêu chuẩn ít nhất, ngoài ra các team cần đốc thúc và cùng nhau luyện tập đảm bảo sức khỏe). Và đặc biệt sẽ điểm danh qua video messenger, đảm bảo tính đoàn kết và động lực phấn đấu dành điểm về đội mình. Điều này đúng với câu “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” Chỉ cần một người nộp video muộn cả đội sẽ mất điểm ngày hôm đó. Nâng cao tính đoàn kết và động lực thúc đẩy một Biggame tràn đầy năng lượng. 
  • Các hoạt động chuẩn bị của các team trước Biggame: Tham gia buổi training kỹ năng giải mật thư Morse, tập luyện bài Flashmob của từng team và bài khai mạc của Biggame, chuẩn bị dụng cụ cho chương trình Biggame theo yêu cầu của BTC như: Nồi thổi cơm, nấu khoai, tranh cổ động giao thông, gậy tre, bìa gương, bút, bảng giải mật thư, bảng tên team, trang điểm chủ đề Warrior,… Đặc biệt là chọn áo team, khẩu hiệu và slogan thể hiện phong cách riêng của từng team. 
  • Đêm trước Biggame: Check tất cả các nhiệm vụ cần hoàn thành do BTC đề ra, chuẩn bị đồ ăn cho team, đồng thời tập luyện và chuẩn bị kỹ cho chương trình Biggame Hand in Hand. 
  • Biggame: Diễn ra trong vòng 1 ngày. Bắt đầu từ 4h sáng với chuỗi các hoạt động flashmob, thể dục, trò chơi, giải mật thư, tìm hộp thư may mắn pandora, Hành quân, tìm đường, chạy trạm,… Và không chỉ là những hoạt động kỹ năng, Biggame còn là hoạt thiện nguyện khi đã đến và trao quà cho cụ: Nguyễn Thị Dân – người già neo đơn. Trao bà phần quà của nhóm và có bữa trưa ấm cúm cùng bà. 

Sau 9 trạm, sẽ là trạm tổng nơi giải mã mật thư của cả hành trình Biggame 1 ngày để có được đội chơi thắng chung cuộc cùng những phần quà cho tất cả đội chơi. Đồng thời đây là trạm tổng cho Biggame và cũng là trạm mở đầu cho các chương trình thiện nguyện sắp tới của nhóm. Mong rằng các bạn thành viên có thể thấu hiểu được giá trị mà nhóm muốn đem đến cộng để tiếp tục đồng hành cùng nhóm từ thiện Hand in Hand Việt Hàn xây dựng một cộng đồng vững mạnh. 

Biggame Hand in Hand
Hoạt động thiện nguyện – Cụ Nguyễn Thị Dân

Biggame Hand in Hand là hoạt động kỹ năng đồng thời cũng là hoạt động từ thiện ý nghĩa thiết thực nhất mà mỗi năm nhóm đều muốn thực hiện. Vì ý nghĩa mà niềm vui của chương trình đem đến cho các bạn thành viên cũng như cộng đồng. Vậy nên Biggame Hand in Hand xứng đáng là hoạt động hàng năm nhóm luôn thực hiện. Biggame – Hoạt động truyền thống của Hand in Hand Việt Hàn. 

Cuối cùng, để có được một chương trình Biggame thành công phải nói đến công sức xây dựng chương trình của anh chị cựu, ban hoạt động, ban điều hành. Và cũng cảm ơn các bạn thành viên nhóm tham gia chương trình một cách nhiệt tình và chủ động. 

Một số hình ảnh liên quan đến chương trình được sự hỗ trợ nhiệt tình từ camera men: 

Biggame Hand in Hand
Chào cờ Biggame

Thành viên giải mật thư, morse
Biggame Hand in Hand
Ban tổ chức chương trình
Biggame
Hình ảnh: Ban tổ chức cùng 4 đội chơi Biggame

Link website: http://handinhandviethan.com/

 

? Wᴇʙsɪᴛᴇ: ℎ?????ℎ???????ℎ??.???

? Fᴀɴᴘᴀɢᴇ: ℎ????://???.????????.???/???ℎ???.?????????????????/

❤️ Iɴsᴛᴀɢʀᴀᴍ: http://instagr.com/

? Eᴍᴀɪʟ: ℎ?????ℎ???.3?????ℎ??@?????.???

Biên tập: Bảo Uyên