CHƯƠNG TRÌNH TỔNG DÂN VẬN TRÀ LINH NĂM 2016

Ngày 3/12/2016, sáu mươi thành viên của nhóm từ thiện Hand in Hand Việt- Hàn đã đặt chân đến xã Trà Linh – Nam Trà My – Quảng Nam. Trao tận tay gần 200 suất quà cho bà con gặp khó khăn nơi đây.

Để chuẩn bị cho chương trình tổng dân vận lần này, nhóm từ thiện Hand in Hand đã tổ chức rất nhiều chương trình gây quỹ trong suốt nhiệm kì và để bảo bảo cho chương trình dân vận diễn ra thành công tốt đẹp nhóm đã dành ra 2 tháng để chuẩn bị chu đáo.

Chưa đầy 2h sáng, nhóm chúng tôi đã phải thức dậy, chuẩn bị để lên đường. Hai chiếc xe chở thành viên và một chiếc chở hàng đã lăn bánh vào 3h sáng ngày 3/12 tại cổng Trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn. Đến đoạn mưa to, lụt lội, nước dâng lên trên cầu 1 khúc, các thành viên phải đợi hơn 1 tiếng đồng hồ để chờ nước rút. Cuồn cuộn từng dòng chảy, nước mỗi lúc càng trút xuống nhiều hơn, nhưng không vì thế làm nản chí bởi lẽ biết bao nhiêu mồ hôi, công sức của chúng tôi và các mạnh thường quân đã đổ cả vô chuyến Trà Linh lần này. Nhẫn nại và cách duy nhất là đợi chờ vì đây là tuyến đường duy nhất đưa 3T đến đc với vùng cao Trà Linh. Cuối cùng nước cũng rút, thôi ko ào ạt nữa. Xe lăn bánh di chuyển tiếp.  Khó khăn không chỉ dừng lại ở đó… Đoạn đường phía trước bị sạc lở, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, các nam thanh niên đã dùng sức của mình đẩy chiếc xe chở hàng lăn bánh, băng qua đoạn đất bị lở kia..

Đường đất sạc lở khiến xe di chuyển khó khăn

Rồi thì Nóc Thôn 1 cũng đã đến, trời đã chuyển xế. Bụng ai cũng đói nhưng phần vì sợ mưa lớn, phần vì cố gắng để sang điểm tập kết tiếp theo ko bị khuya. Đội hình đứng xen kẽ nhau, xếp thành 1 hàng dài từ dưới đường bê tổng lên trụ sở thôn, chuyền tay nhau từng bao đồ, từng thùng mì tôm. Mưa vẫn cứ rơi, chúng tôi vẫn cứ làm.

Cuối cùng chúng tôi đã đặt chân tới Trà Linh- Một vùng đất vô cùng khó khăn. Người dân sống thiếu thốn rất nhiều, gần như là toàn bộ, từ lương thực, nước sinh hoạt, điện, quần áo, thuốc, đến đường đi, nơi học tập và nơi sinh hoạt. Sáng ngày 4/12/2016 nhóm từ thiện chúng tôi đã trao tận tay gần 200 suất quà cho người dân khó khăn.

Nhóm từ thiện Hand in Hand đã có một chương trình dân vận rất thành công, tuyệt vời, Mảnh ghép của chúng ta mang đến đã góp một phần nào đó vào bức tranh Trà Linh lạnh lẽo. Giúp cho Trà Linh ấm áp hơn trong mùa đông này.

Nhóm từ thiện Hand in Hand Việt- Hàn xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các thành viên và các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho chuyến dân vận thành công tốt đẹp. Chúng tôi vẫn đang và sẽ tiếp tục cố gắng để mang yêu thương đến những nơi cần chia sẽ.