GIỚI THIỆU NHÓM TRONG TUẦN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA K13

Hand in Hand là ngôi nhà chung của những con người mang trái tim đồng cảm, yêu thương. Nơi chúng ta muốn dành cả thanh xuân để cùng mọi người, cùng những người bạn đồng hành trên con đường thiện nguyện trải dài khắp từ Đà Nẵng đến các tỉnh lân cận và xa hơn nữa là mọi miền đất nước. Nơi đâu có dấu chân của Hand in Hand nơi đó có nụ cười, cùng thông điệp “hãy cống hiến mà không đòi hỏi”

GIỚI THIỆU NHÓM TRONG TUẦN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA K13

Chào những bạn tân thành viên, hay những bạn đang có mong muốn tham gia kết nạp để trở thành một trong những thành viên của nhóm từ thiện Hand in Hand Việt – Hàn!!! Chắc hẳn rằng các bạn có rất nhiều điều muốn biết thêm về nhóm, thì hôm nay ad sẽ thay nhóm giới thiệu đến các bạn một số thông tin về nhóm từ thiện Hand in Hand của chúng ta!!!

[Góc giới thiệu về nhóm]

Nhóm của chúng ta có tên là: nhóm từ thiện Hand in Hand Việt – Hàn (viết tắt là 3T VH), trực thuộc Đoàn trường cao đẳng CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn. Được thành lập vào ngày 08/05/2011 với tôn chỉ “Hãy cống hiến mà không đòi hỏi”, cùng câu slogan huyền thoại “Không có gì khó khăn hơn là đối mặt và vượt qua chính bản thân mình”. Và chúng ta có thể gọi nhóm bằng một cái tên thân mật khác là “Gia đình Hand in Hand”, hàng năm nhóm tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện trong và ngoài trường, trong thành phố Đà Nẵng và xa hơn là các tỉnh lân cận. Cùng với rất rất nhiều hoạt động từ thiện, tình nguyện như vậy nhưng trong năm nhóm 5 hoạt động lớn không thể bỏ qua, các bạn có muốn biết là gì không???

– Thứ nhất là Big Game: Big Game là hoạt động kỹ năng, nhằm mục đích gắn kết tình đoàn kết giữa các thành viên, áp dụng các kỹ năng và các điều đã học vào trong các trò chơi lớn. Bạn sẽ học được rất nhiều điều tại hoạt động kỹ năng này.

BigGame 2018

– Thứ hai là các chương trình từ thiện kết hợp đào tạo kỹ năng. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cùng với đó là đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên,…

Cuộc đua bán hàng

– Tiếp theo là Dân Vận: Dân Vận là hoạt động truyền thống, là linh hồn của nhóm, là hoạt động lớn lao và ý nghĩa nhất mà nhóm thực hiện trong năm. Thời gian diễn ra dân vận thường sẽ vào đầu năm, cũng nhằm vào mùa Xuân nên Dân Vận sẽ có tên rất đẹp chẳng hạn mùa Dân Vận vừa qua là “Trà Vân – Dấu chân mùa Xuân”. Để có thể đi đến được một mùa Dân Vận thành công, nhóm phải trải qua một khoảng thời gian dài để chuẩn bị, để lên kế hoạch, để quyên góp, để từng hoạt động bé đến các chương trình lớn hơn sao cho có một kết quả mùa Dân Vận thật ý nghĩa và tốt đẹp. Các chương trình bữa sáng yêu thương, bán hoa gây quỹ, acoustic đường phố, bán bút, cuộc đua bán hàng,…. Đây là hoạt động ý nghĩa mà viết hay nói ra bao lời cũng chẳng đủ.

Dân Vận “Trà Vân – Dấu Chân mùa Xuân”

– Thứ tư là Picnic: là hoạt động ngoại khóa, vui vẻ và xả stress sau một năm hoạt động của nhóm. Giúp gắn kết tình đoàn kết giữa các thành viên, để mọi người có thời gian ngồi lại bên nhau nhìn nhận lại một năm đã làm được gì, làm tiền đề cho một năm hoạt động tiếp theo đầy ý nghĩa hơn.

Picnic Version 8

– Thứ năm là “New year party”: chào năm mới với những khen thưởng dành cho các thành viên năng nổ, hoạt động tích cực nhất trong năm vừa rồi, cùng với các phần thưởng thú vị.

New year party 2019

[Góc học tập]

Các bạn sẽ học được điều gì từ nhóm??? Câu trả lời là rất nhiều, nhưng đồng nghĩa với việc học nhiều chúng ta cũng cần bỏ ra điều gì đó, và ad sẽ chia sẻ một sô điều từ bản thân mình học hỏi được từ nhóm!!!
Đầu tiên là học được gì? Trước khi vào nhóm, là một người khá rụt rè, không dám nói chuyện trước đám đông, còn thụ động khá nhiều trong các công việc,… vân vân và mây mây các điều sợ sệt nhưng rồi vào một ngày đẹp trời do bị dụ dỗ (tạm nói là dụ dỗ) mình đã tham gia nhóm, rồi điều mình học hỏi được lại rất nhiều mà mình chẳng bao giờ nghĩ là mình lại học được nhiều như vậy!!! mình tạm thời nói hai điều mà mình học được. Thứ nhất là khả năng làm việc nhóm, mình đã học được rất nhiều từ tác phong làm việc của các bạn cùng khóa, và trên hết là cách thức tổ chức và quản lí của những người đứng đầu, những anh chị cựu sinh viên, dù mấy anh chị cực kì lầy, nhưng khi làm việc lại cực kì nghiêm túc và vô cùng hiệu quả. Thứ hai, là tự tin hơn, trước đó ad cũng có là người năng động chút xíu đấy nhưng để tự tin giao tiếp hay đứng trước đám đông nói ra suy nghĩ của mình thì lại chưa, và bây giờ đã tự tin hơn nhiều, cùng kết quả là bây giờ ngồi đây chia sẻ cho các bạn điều mình đã học được. Không chỉ có vậy thôi đâu!!! Bạn hãy thử làm thành viên của nhóm và hoạt động thực sự có tâm thì sẽ thấy được bao điều có ý nghĩa hơn đấy.

—–

Hand in Hand là ngôi nhà chung của những con người mang trái tim đồng cảm, yêu thương. Nơi chúng ta muốn dành cả thanh xuân để cùng mọi người, cùng những người bạn đồng hành trên con đường thiện nguyện trải dài khắp từ Đà Nẵng đến các tỉnh lân cận và xa hơn nữa là mọi miền đất nước. Nơi đâu có dấu chân của Hand in Hand nơi đó có nụ cười, cùng thông điệp “hãy cống hiến mà không đòi hỏi”.

Đó là những thông tin cơ bản về nhóm từ thiện Hand in Hand Việt – Hàn, các bạn muốn biết thêm nhiều điều mới, nhiều trải nghiệm, học được nhiều kỹ năng mềm hơn thì hãy thử tham gia nhé.

Lịch sinh hoạt của nhóm sẽ diễn ra vào 19h00 tối chủ nhật hàng tuần tại sân kí túc xá, NHÓM KHÔNG GIỚI HẠN THÀNH VIÊN THAM GIA, KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN KẾT NẠP. Chỉ cần các bạn tham gia, nhóm sẵn sàng đón chào những người anh em mới cùng đồng hành trên hành trình phát triển nhóm từ thiện Hand in Hand Việt – Hàn ngày càng lớn mạnh.

#HandinHand3T
#ketnaptanthanhvien

Một số hình ảnh liên quan:

 

 

Big Game 2018
Acoustic đường phố
Dân Vận Chơ Chun
Dân Vận Chơ Chun
Dân Vận Trà Vân
Công tác chuẩn bị Dân Vận
Con đường Dân Vận
Hướng dẫn kỹ năng tại Dân Vận

Biên tập: Hoa Hoa