Hát Acoustic đường phố kết hợp bán kẹo-chương trình gây quỹ đầu nhiệm kì 2019-2020

Chương trình tổng Dân vận “Trà Vân dấu chân mùa xuân” thành công rực rỡ đã khép lại nhiệm kì 7, nhóm từ thiện Hand in Hand tiếp tục bước đi trên hành trình thiện nguyện của mình. Nhiệm kì 8 bắt đầu với các hoạt động thường niên: sinh hoạt cuối tuần, gom ve chai,… Và khởi động cho chuỗi hoạt động lâu dài tiếp theo của nhóm, ban điều hành đã lên kế hoạch cho chương trình hát Acoustic kết hợp bán kẹo gây quỹ.

Với tôn chỉ “hãy cống hiến mà không đòi hỏi” nhóm từ thiện Hand In Hand luôn muốn tìm đến những mảnh đời cơ cực cần được giúp đỡ. Nhân dịp Trung Thu đang tới gần, nhóm có đã dự định sẽ mang đến cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm hướng nghiệp từ thiện Hội chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng một đêm hội trăng rằm thật sum vầy và ấm áp. Để phục vụ cho chương trình Trung Thu sắp tới và được sự cho phép của hội sinh viên trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt-Hàn, nhóm tiến hành tổ chức chương trình hát Acoustic.

Chương trình diễn ra vào ngày tối thứ bảy ngày 24 tháng 08 năm 2019 với hình thức đàn hát tại các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê và kết hợp bán kẹo để gây quỹ. Thu hút số lượng lớn thành viên tham gia là một tin mừng đối với chương trình lần này, tuy nhiên đây cũng chính là một điều gây lo ngại về mặt quản lí và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thành viên, thêm vào đó đa số tân thành viên đều chưa có kinh nghiệm bán hàng. Vì vậy, ban điều hành kết hợp với ban cố vấn nỗ lực hết mình trong việc lên kế hoạch, tìm hiểu tuyến đường, trainning kĩ năng bán kẹo cho thành viên, chia nhỏ thành viên ra nhiều nhóm để thuận tiện trong việc quản lí, mọi thứ được chuẩn bị kĩ càng để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Và qua hoạt động này các thành viên sẽ được cọ xát thực tế trong quá trình bán kẹo và hát trước đám đông. Đây chính là hoạt động mang tính thiện nguyện đầy ý nghĩa và hơn hết các thành viên được trải nghiệm và trau dồi những kĩ năng mềm cần thiết cho bản thân. Như chương trình hát Acoustic, tất cả các chương trình khác của Hand In Hand luôn mang mục đích từ thiện đi đôi với mục đích tăng cường kĩ năng cho thành viên. Không chỉ là  khởi động cho nhiệm kì 8, đây còn là một chương trình được đặt kì vọng rằng sẽ củng cố quỹ nhóm phục vụ cho mục đích từ thiện cũng như giúp nhóm có từng bước đi vững vàng trong chuỗi hoạt động tiếp theo.

(Một số hình ảnh chương trình hát Acoustic nhiệm kì 2017-2018)

Chúc chương trình hát Acoustic diễn ra suôn sẻ và nhận được sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình từ nhiều tấm lòng hảo tâm. Hi vọng nhiệm kì 8 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong những bước đi đầu tiên này cũng như tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong thời gian tới.

Biên tập: Bảo Uyên