Hand In Hand Việt Hàn – [CLEAN UP SON TRA 2021 – VÌ MỘT SƠN TRÀ XANH]

Hưởng ứng chương trình “Clean up Son Tra – vì một Sơn Trà xanh” vào sáng Chủ nhật, ngày 29/03/2021 tổ chức bởi Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển, Nhóm từ thiện Hand In Hand Việt Hàn đã huy động được đông đảo thành viên tham gia. Góp sức mang đến một Sơn Trà xanh và không rác thải nhựa.

Vì địa điểm tập kết cách xa điểm xuất phát của nhóm, nên thành viên đã phải thức dậy từ rất sớm để kịp di chuyển lúc 5h10 sáng.

Nhận được sự tin tưởng từ ban tổ chức, Hand In Hand nhận nhiệm vụ điều phối giao thông và sắp xếp xe cho những đơn vị đến tham gia chiến dịch. Với sự đổ về của gần 400 người thuộc 9 đơn vị trong thành phố Đà Nẵng, lượng xe cộ vô cùng đông đúc. Nhưng nhờ tinh thần nghiêm túc và hăng hái, nhóm đã hỗ trợ chương trình diễn ra suôn sẻ tránh khỏi tình trạng ùn tắc, lộn xộn.

(Thành viên Hand In Hand sắp xếp xe, trách tình trạng ùn tắc)

Sau khi tập kết, nhóm di chuyển nhặt rác theo tuyến đường từ chùa Linh Ứng đến Intercon. Với số lượng hơn 30 thành viên tham gia, Hand In Hand đã nhanh chóng dọn sạch tuyến đường được giao. Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì rác thải nằm trong những bụi rậm, cống nước, vách đá, nhưng thành viên nhóm đã không quản ngại khó khăn, quyết tâm không để sót lại rác trên bán đảo Sơn Trà.

Qua chiến dịch lần này, Hand In Hand cũng như ban tổ chức muốn lan tỏa thông điệp, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, vận động người dân và du khách tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ dộng vật hoang dã tại bán đảo Sơn Trà.

Cuối cùng, Hand In Hand xin gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển đã tổ chức một chiến dịch vì môi trường vô cùng ý nghĩa. Hy vọng trong thời gian tới, nhóm từ thiện Hand In Hand Việt Hàn sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động ý nghĩa như thế này.

Bảo Bảo